: 08/08/2023 - 131
Sốt xuất huyết được gây ra bởi một trong bốn chủng vi-rút sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết không lây nhiễm khi tiếp xúc gần với người bệnh, thay vào đó, bệnh sốt xuất huyết lây truyền qua đường muỗi đốt.
Hai loại muỗi thường truyền vi-rút sốt xuất huyết nhiều nhất đều xuất hiện phổ biến cả trong và xung quanh nơi ở của con người. Khi một con muỗi đốt một người bị nhiễm vi-rút sốt xuất huyết, vi-rút đó sẽ xâm nhập vào cơ thể muỗi. Sau đó, khi muỗi mang bệnh đốt người khác, vi-rút đó sẽ xâm nhập vào máu của người đó và gây bệnh.
Sau khi khỏi bệnh sốt xuất huyết, cơ thể có khả năng miễn dịch lâu dài với loại vi-rút đã lây nhiễm, nhưng không miễn dịch với ba loại vi-rút sốt xuất huyết còn lại. Điều này có nghĩa là trong tương lai, bệnh nhân có thể bị nhiễm lai một trong ba loại vi-rút đó. Nguy cơ mắc sốt xuất huyết nặng sẽ tăng lên nếu bệnh nhân bị sốt xuất huyết lần thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư.
Một người sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết hoặc một dạng nghiêm trọng hơn nếu:
- Sống ở nơi nóng ẩm, gần ao, hồ, bể nước hoặc đến những nơi như vậy.
- Sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt vào mùa hè làm tăng nguy cơ tiếp xúc với vi-rút gây bệnh sốt xuất huyết. Các khu vực có nguy cơ đặc biệt cao bao gồm Đông Nam Á, các đảo phía tây Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và Châu Phi.
- Đã từng bị sốt xuất huyết trong quá khứ. Việc nhiễm vi-rút sốt xuất huyết trước đó làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng nếu bị sốt xuất huyết trở lại.
Sốt xuất huyết nặng có thể gây chảy máu trong và tổn thương nội tạng. Huyết áp có thể giảm xuống mức nguy hiểm, gây sốc. Trong một số trường hợp, sốt xuất huyết nặng có thể dẫn đến tử vong.
Phụ nữ bị sốt xuất huyết khi mang thai có thể lây truyền sang em bé trong quá trình sinh. Ngoài ra, nếu mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai sẽ có nguy cơ sinh non, bé nhẹ cân hoặc suy thai (tình trạng bất ổn của thai nhi) cao hơn.
Để phòng tránh nhiễm sốt xuất huyết thể nặng và giảm bớt nguy cơ để lại biến chứng, mỗi người cần giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng. Chúng ta có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung có chứa các thành phần quý có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch như cao hoàng kỳ, cao bùm bụp, nấm vân chi, tỏi đen và thymomodulin… MALO QT là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên uống được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Y tế, có chứa các thành phần trên và có tác dụng làm tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa nhiều loại bệnh.
Hiện tại MALO QT đang được phân phối độc quyền bởi CTCP QTN Group.