: 26/12/2023 - 264
Các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành sàng lọc trên 500 mẫu thực vật tại Việt Nam với mục đích tìm ra các hoạt chất kháng lại yếu tố NF-kB - nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý. Kết quả là đã phát hiện và chiết xuất được hoạt chất Malloapelta B từ cây Bùm bụp.
Các nghiên cứu cho thấy yếu tố NF-kB đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hòa đáp ứng miễn dịch với nhiễm trùng. Quá trình điều hòa bất hợp lý của NF-kB là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý khác nhau như ung thư, thoái hóa thần kinh, viêm khớp, hen phế quản…
NF-kB cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển bình thường của phôi thai. Rối loạn điều hòa NF-kB là nguyên nhân của nhiều dị tật bẩm sinh.
NF-kB là một yếu tố điều hòa các gen kiểm soát sự tăng sinh và khả năng sống của tế bào. Hoạt hóa NF-kB khiến cho tế bào tăng sinh và không bị chết theo chương trình, do đó hoạt hóa NF-kB là một yếu tố quan trọng thúc đẩy tế bào ung thư nhân lên và phát triển.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng hoạt chất malloapelta B từ cây Bùm bụp (Mallotus apelta) có thể ức chế mạnh yếu tố NF-kB đó nên có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả thông qua cơ chế ngăn chặn ung thư từ gốc và có tác dụng tiêu diệt một số dòng ung thư ở người.
Hiện hoạt chất malloapelta B từ Bùm bụp đã được nghiên cứu và ứng dụng vào trong sản phẩm MALO QT - sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng chống ung thư cho mọi người.
MALO QT là thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp nhất cho hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, có thể sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên với những thành phần quý như:
- Cao hoàng kỳ giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, chống viêm, điều hòa miễn dịch.
- Nấm vân chi giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, làm giảm triệu chứng các bệnh tự miễn.
- Cao bùm bụp cung cấp nhiều vitamin C và các khoáng chất quan trọng.
- Thymomodulin giúp tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch.
MALO QT là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng cường miễn dịch đã được cấp phép bởi Bộ Y tế, dùng cho người lớn và trẻ nhỏ từ 6 tuổi. Sản phẩm có tác dụng làm tăng sức đề kháng, phòng tránh nguy cơ mắc đau mắt đỏ nói riêng và các bệnh lây nhiễm nói chung. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.